Blog

OneWeb

Tốc độ loading website wordpress ảnh hưởng như thế nào?

Tốc độ loading website wordpress ảnh hưởng như thế nào?

Tốc độ loading website wordpress ảnh hưởng như thế nào? WordPress là hệ thống mã nguồn mở dùng để xuất bản Blog hoặc Website viết bằng ngôn ngữ lập trình PHP và cơ sở dữ liệu MySQL. WordPress là mã nguồn mở hỗ trợ tối đa cho các blog cá nhân, các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Nó còn được dùng để thiết lập website và được sử dụng rộng rãi trên thế giới.

Tốc độ website là rất quan trọng?

ONEWEB đã thực hiện một nghiên cứu cho thấy rằng hơn một nửa số người dùng internet mong đợi một website được tải trong vòng 2 giây. Nếu lâu hơn thế, họ có thể bắt đầu chạm vào đồng hồ, cảm thấy thất vọng và nhấp thoát khỏi website để xem liệu một trong những đối thủ của quý khách có cung cấp trải nghiệm với hiệu suất tải trang tốt hơn không.

Quý khách để đáp ứng những mong muốn đó, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng tất cả các trang trên website của quý khách tải trong vòng tối đa 2 giây.

Tốc độ Website ảnh hưởng đến SEO?

Tốc độ tải trang Website, hay còn gọi là thời gian tải trang. Đây là thuật ngữ dùng để chỉ thời gian để một Web được Loading đầy đủ. Đầu tiên, ONEWEB khẳng định rằng tốc độ Loading trang có ảnh hưởng rất lớn tới chiến lược SEO Website. Cụ thể, tôi sẽ phân tích ngay sau đây:

  • Tốc độ Website là một yếu tố xếp hạng của Google
  • Tốc độ Website ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng
  • Tốc độ Website ảnh hưởng đến Bounce Rate
  • Tốc độ Website ảnh hưởng đến quá trình thu thập dữ liệu của Google

Tốc độ loading website wordpress ảnh hưởng như thế nào?

Tốc độ loading website wordpress ảnh hưởng như thế nào?

Tốc độ Website là yếu tố xếp hạng của Google

Một Website có tốc độ tải chậm sẽ bị xếp thứ hạng thấp hơn trang có thời gian tải ngắn. Bởi nếu trang mất quá nhiều thời gian để Loading, Google sẽ không thể xem xét toàn bộ Website bởi nó còn rất nhiều nhiệm vụ khác phải hoàn thành. Google sẽ không chờ website quá lâu, nó sẽ dựa vào yếu tố này để đánh giá xếp hạng cho trang website quý khách không tốt. Điều này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến xếp hạng website của quý khách. Hơn thế nữa, nó còn không tốt đối với Traffic của Website.

Tốc độ Website ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng

Trang Website của quý khách có tốc độ tải nhanh, người dùng sẽ mất ít thời gian chờ đợi hơn. Kết hợp với nội dung chất lượng, họ sẽ thích truy cập Website của quý khách. Thậm chí, họ còn có thể quay lại trang và mua hàng nhiều hơn.

Tốc độ Website ảnh hưởng đến quá trình thu thập dữ liệu của Google

Google sẽ dễ tiếp cận và thu thập dữ liệu của những Website có tốc độ tải nhanh hơn so với các trang Loading chậm. Các trang Loading chậm có thể do dùng quá nhiều File, hình ảnh dung lượng lớn, không ứng dụng công nghệ hiện đại để tối ưu trang,… Điều này khiến Google phải phân bổ nhiều tài nguyên, tốn nhiều băng thông, và chi trả nhiều tiền hơn.

Write a Comment

Hotline: 090 1100 989
Zalo: 090 1100 989
Liên Hệ